Du học cao học tại Nhật Bản

Cộng đồng du học sinh Nhật Bản sẽ chỉ ra cho bạn những cái nhìn tổng thể về chương trình du học cao học tại Nhật Bản.

1. Tư vấn lựa chọn chuyên ngành

Tại Nhật Bản bậc cao học có 1.500 ngành học với hơn 4.500 chuyên ngành. Chúng tôi chú trọng tìm kiếm chuyên ngành phù hợp mà du học sinh thật sự muốn học. Có nhiều bạn còn mơ hồ khi lựa chọn chuyên ngành muốn học. Khi đó, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều chuyên ngành và định hướng cụ thể cho du học sinh. Trường hợp du học sinh đã quyết định chuyên ngành rồi thì cộng đồng du học sinh Nhật Bản cũng sẽ phân tích sâu hơn cho du học sinh một lần nữa khẳng định quyết tâm lựa chọn chuyên ngành đó của mình.

2. Giới thiệu trường đại học để học bậc cao học phù hợp

Chúng tôi sẽ giới thiệu các trường đại học để học sau đại học phù hợp với nguyện vọng học sinh. Dựa theo 4 yếu tố chính là 1. Nội dung chương trình và chuyên ngành, 2. Khu vực muốn đi, 3. Năng lực của bản thân, 4. Chi phí để đưa ra trường học lý tưởng nhất.

3. Cung cấp rõ các điều kiện nhập học cho du học sinh

Chúng tôi sẽ đề xuất một số trường phù hợp (khoảng 5~10 trường) để du học sinh có thể lựa chọn và trung tâm sẽ hỗ trợ học sinh trong việc chọn trường phù hợp.

4. Quyết định trường cao học

Cộng đồng du học sinh Nhật Bản tư vấn trên cơ sở ưu tiên ý kiến của du học sinh, ví dụ như học sinh muốn đi du

học sinh muốn đi trường đúng chuyên ngành hay du học sinh chỉ quan tâm đến trường có trình độ có chất lượng hàng đầu.

Nhưng nếu du học sinh không đáp ứng đủ điều kiện của trường nhập học thì chúng tôi sẽ khuyên không lựa chọn trường này. Ví dụ như điểm GPA chưa đạt tiêu chuẩn. Điều quan trọng trong bước này là

1. Ý kiến của học sinh

2. Số điểm thi và GPA

3. Điều kiện nhập học

4. Yêu cầu riêng của trường cao học

5. Tư vấn hoàn thiện hồ sơ nhập học

5. Hỗ trợ viết và sửa kế hoạch nghiên cứu

Kế hoạch nghiên cứu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định bạn có đỗ hay không. Vì quy định về kế hoạch nghiên cứu khác nhau tuỳ từng trường nên bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thiện kế hoạch nghiên cứu sao cho vừa thể hiện được điểm mạnh của ứng viên vừa phù hợp với điều kiện nhập học của trường. Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu và viết kế hoạch nghiên cứu thì chúng tôi sẽ dạy cách viết.

6. Tư vấn tìm kiếm người viết thư tiến cử phù hợp

Thư tiến cử cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể đỗ vào trường hay không. Năng lực của bạn được đánh giá bằng người thứ 3 nên rất khách quan. Bình thường trường cao học yêu cầu nộp

1~3 thư tiến cử nhưng có một số trường không yêu cầu.

7. Hỗ trợ thủ tục nộp hồ sơ nhập học

Học sinh sẽ được tcộng đồng du học sinh Nhật Bản hướng dẫn hồ sơ nhập học chi tiết và cụ thể cho cho mình. Trung tâm sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất để không học sinh nào bị trượt do sự sai sót trong giấy tờ và cũng như trong việc để quá hạn nộp hồ sơ.

8. Quản lý lịch trình tiến độ cho đến xuất cảnh

Lịch trình từ lúc lựa chọn trường cao học cho đến xuất cảnh bình thường mất từ 6~12 tháng là khá dài. Nên việc nắm được lịch trình của mình như thế nào và quản lý lịch trình tiến độ làm hồ sơ du học là rất quan trọng. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc quản lý lịch trình, tiến độ thủ tục xin du học cao học cho học sinh nên học sinh hoàn toàn yên tâm khi tham gia làm các thủ tục du học cao học tại Nhật Bản.

9. Hỗ trợ xin visa, mua vé máy bay

Các trung tâm du học có thể xin visa đến đại sứ quán và mua vé máy bay thay cho học sinh để kịp lịch trình của trường cao học đề ra.

Điều kiện du học cao học tại Nhật Bản

– Điều kiện về bằng cấp: Người đã tốt nghiệp đại học có thể đăng ký học thạc sĩ, tốt nghiệp thạc sĩ có thể đăng ký học tiến sĩ.

– Điều kiện về ngoại ngữ:

+ Nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh thì hiện tại có 13 trường đại học theo chương trình Global 30 yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

+ Nếu bạn theo học bằng tiếng Nhật thì lại phân ra hai ngành học, với ngành học Kinh tế thì yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 còn với ngành học Kỹ thuật thì bạn phải có trình độ tiếng Nhật ở mức N2.

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn