Top 10 trường Đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2017

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2017 theo đánh giá của UniRank

1.Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, trường được thành lập từ năm 1877. Đại học Tokyo là đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật và thường xuyên dẫn đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Đại học Tokyo

nguồn: Internet

Trong quá khứ, có đến 6 thủ tướng Nhật Bản xuất thân từ ngôi trường này. Ngoài ra, trường còn đào tạo ra được rất nhiều tài năng có những cống hiến trong các ngành khoa học công nghệ, sinh học hay y tế

2. Đại học Keio

Keio là trường đại học nằm tại Minato, Tokyo. Trường được thành lập từ năm 1858 bởi Fukuzawa Yukichi. Trường hiện có 11 campus với 9 ngành học: Văn chương, Kinh tế, Kinh doanh và thương mại, Luật, Y, Dược, Khoa học kĩ thuật, Quản lí chính sách và Thông tin môi trường.

đại học keio

nguồn: Internet

Trường là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học. Keio cũng nổi tiếng vì đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn trong nước và 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh với nước ngoài.

3. Đại học Kyoto

Đại học Kyoto được thành lập năm 1897 tại Kyoto và là trương Đại học Quốc gia Nhật Bản. Trường có thứ hạng 88, thứ hạng khá cao trên bảng xếp hạng của Times Higher Education

Đại học Kyoto

nguồn: Internet

Trường là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho Nhật Bản, trường đã có 6 người đạt giải Nobel, 2 người đạt giải Fields và nhiều huy chương trong các lĩnh vực khác.

4. Đại học Osaka

Đại học Osaka là một đại học quốc gia của Nhật Bản, là trường đại học lâu đời thứ 6 tại Nhật. Trường có các trụ sở tại Suita, Toyonaka, và Minoh, Osaka.

Đại học Osaka

nguồn: Internet

Trường hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo sinh viên, nuôi dưỡng năng lực và tố chất được quốc tế công nhận. Vì vậy, sinh viên học ở đây luôn có thể hoạt động trong thế giới ngày nay đang quốc tế hóa. Hiện tại, trường có khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Và du học sinh từ nước ngoài khoảng 500 người. Vì học tập trong một môi trường khốc liệt, cạnh tranh và năng động như OIU, sinh viên ra trường luôn được sẵn sàng đáp ứng được những yêu khắt khe của những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

5. Đại học Tohoku

Còn có tên gọi khác là Đại học Tổng hợp, có tiền thân là Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai, Đại học Tohoku được thành lập năm 1736, trường cũng vinh dự được là đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật sau Tokyo và Kyoto.

đại học tohoku

nguồn: Internet

Từ khi thành lập, trường luôn theo đuổi các chính sách “Ưu tiên nghiên cứu” và “Mở cửa”. Đến nay trường đã có 10 khoa đào tạo đại học, 18 khoa đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu. Đây cũng là nơi đào tạo ra Tiến sĩ nhiều nhất trong một năm ở Nhật.

6. Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba được thành lập năm 1872 và trở thành một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trường đại học Tsukuba là một ngôi trường có lượng sinh viên thành đạt nhiều nhất hiện nay.

đại học tsukuba

nguồn: Internet

Đây là ngôi trường có lượng sinh viên thành đạt nhiều nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại trường đã vinh dự khi có tới 3 cựu sinh viên là những giáo sư khoa học đã từng đạt giải Nobel, giải thưởng danh giá nhất giành cho những người nghiên cứu khóa học.

7. Đại học Kyushu

Đại học Kyushu là trường đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu, nằm tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Đại học Kyushu hiện nay có khoảng gần 20.000 sinh viên đào tạo ở các bậc đại học và cử nhân, trong đó có tới khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Đại học Kyushu là trường đại học xếp thứ 3 tại Nhật Bản về số lượng sinh viên quốc tế, sau đại học Tokyo và đại học Osaka.

Đại học Kyushu

nguồn: Internet

Một lợi thế khi học tại trường đại học Kyushu nói riêng và các trường đại học công lập khác của Nhật Bản, đó là sinh viên quốc tế được miễn giảm 50% học phí trong 4 năm học. Ngoài ra, đại học Kyushu còn cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với mức học bổng lên đến 60.000 Yen/kỳ (tương đương 550 USD 1 tháng).

8. Đại học Nagoya

Trường có trụ sở chính tại Chikusa-ku, Nagoya được thành lập năm 1871 với tiền thân là trường Trung Cấp Dược. Hiện nay trường có khoảng 15,000 sinh viên trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia đang học tập tại đây.

Đại học Nagoya

nguồn: Internet

Trường Đại Học Nagoya có 4 vị giáo sư được nhận giải Nobel, 1706 giảng viên trong đó có 649 giáo sư, 507 phó giáo sư. Trường Đại Học Tổng Hợp Nagoya bao gồm 1 bệnh viện của Đại học, 7 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành. Với 4 giải thưởng Nobel, đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản.

9. Đại học Waseda

Đại học Waseda  là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á. Trường đại học này có khu trường sở chính tọa lạc ở phía bắc Shinjuku, Tokyo. Trường được thành lập năm 1882 với tên Tokyo Senmon Gakko, trường đã được đổi tên thành Đại học Waseda năm 1902.

đại học waseda

nguồn: Internet

Trường Khoa học chính trị và Kinh tế có ảnh hưởng lớn trong xã hội Nhật Bản. Cựu sinh viên nổi bật của trường này có 6 vị thủ tướng thời hậu chiến. Có 7 CEO trong Fortune Global 2007 tốt nghiệp trường này. Đại học Waseda là một thành viên của Universitas 21.

10. Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là trường đại học quốc lập có số khoa đào tạo nhiều nhất Nhật Bản, trải rộng gần như tất cả các ngành khoa học Nhân văn – Xã hội – Tự nhiên, trường có các chuyên ngành nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Trường có lịch sử rất lâu đời, được thành lập năm 1876 với tiền thân là trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo, và là 1 trong số 7 trường Đại học Hoàng gia trước chiến tranh.

Đại học Hokkaido

nguồn: Internet

Hiện tại trường có 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, trở thành trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu.

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn