Chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Du học Nhật Bản ngày càng trở nên hấp dẫn nhiều bạn trẻ hơn bởi những chương trình học tập đa dạng, các khóa học phong phú. Nhờ đó các bạn học sinh có thể lựa chọn những chương trình phù hợp tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mình. Một trong số những chương trình như thế là chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn. Mục đích của chương trình du học Nhật ngắn là gì?   Hiện nay các bạn có thể tìm thấy khá nhiều chương trình du…

Review Overview

User Rating: Be the first one !
Du học Nhật Bản ngày càng trở nên hấp dẫn nhiều bạn trẻ hơn bởi những chương trình học tập đa dạng, các khóa học phong phú. Nhờ đó các bạn học sinh có thể lựa chọn những chương trình phù hợp tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của mình. Một trong số những chương trình như thế là chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn.
du học Nhật Bản vừa học vừa làm

nguồn: Internet

Mục đích của chương trình du học Nhật ngắn là gì?

 

Hiện nay các bạn có thể tìm thấy khá nhiều chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn bên cạnh các khóa học chính quy khác. Nói như vậy không có nghĩa rằng đây không phải là những khóa học chính quy, mà mục đích hướng tới khi tham gia các khóa học này của bạn sẽ không phải là những tấm bằng.

Các chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn đồng nghĩa với việc thời gian học tập tại Nhật của bạn chỉ kéo dài khoảng vài tháng. Đối tượng hướng tới chính là những người đến Nhật với visa ngắn hạn. Do đó, chương trình chủ yếu tập trung vào việc nâng cao khả năng ngôn ngữ và giúp bạn tiếp xúc với môi trường xã hội, văn hóa Nhật Bản.

Đặc điểm của chương trình du học Nhật ngắn hạn

Với khoảng thời gian tương đối eo hẹp và đối tượng có tính chọn lọc hơn do vậy các chương trình như thế này thường có những đặc điểm riêng biệt, đó là:

– Tập trung vào việc nâng cao năng lực đàm thoại và các hoạt động ngoại khóa để học viên có thể trải nghiệm văn hóa, xã hội Nhật Bản hoặc phục vụ cho mục tiêu học tập nhất định sau này.

– Thời gian theo học thường kéo dài trong vài hang hoặc một vài học kỳ trong vòng một năm trở lại. Sau thời gian học tập sinh viên có thể tích lũy một số tín chỉ tương đương hoặc nhận được hướng dẫn nghiên cứu.

– Giúp sinh viên có thời gian trải nghiệm, tiếp cận thực tế với môi trường giáo dục và xã hội Nhật Bản trước khi chính thức có quyết định du học Nhật Bản với các khóa học chính quy và lâu dài hơn tại các trường đại học ở Nhật hoặc các chương trình cao học.

– Không giống với các chương trình khác, các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản thường được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, điều này sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho các du học sinh có cơ hội tham gia học tập.

Điều kiện tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Trước tiên để có thể theo học tại chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn, bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ nhất định. Như đã nói, do chương trình có thể được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Nhật cho nên bạn cần có ít nhất một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ trên.

Đối với tiếng Nhật, học viên thường cần có bằng N1 hoặc N2 trong kì thi năng lực tiếng Nhật (Japanese Language Prificiency Test – JLPT)

Đối với tiếng Anh, với mức IELTS 6.0 là bạn sẽ đủ tiêu chuẩn được nhận vào học.

Tuy nhiên để giúp cho việc học đạt nhiều kết quả tốt, bạn cần chuẩn bị khả năng ngôn ngữ của mình càng nhiều càng tốt, vì càng thành thạo ngoại ngữ (nhất là tiếng Nhật) thì những rào cản trong học tập và sinh sống sẽ giảm đi rất nhiều.

Với những chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn sẽ là cơ hội tốt cho những bạn muốn khám phá và tìm hiểu môi trường giáo dục tại Nhật Bản cũng như chuẩn bị thật tốt và có được những kinh nghiệm du học quý giá cho hành trình sau này. Do vậy đừng bỏ lỡ cơ hội tới với xứ sở hoa anh đào xinh đẹp khi có thể bạn nhá!

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn