Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thật sự như thế nào

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một trải nghiệm rất thú vị, dù khá vất vả vì phải vừa học vừa làm. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đi du học Nhật đang nhầm lẫn khái niệm này. Các trung tâm du học Nhật Bản hiện nay đang làm sai những gì? Hầu hết các trung tâm du học Nhật Bản hiện nay đều dựa vào sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin thực tế về cuộc sống tại Nhật. Để vẽ ra một viễn cảnh hấp dẫn về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm.…

Review Overview

User Rating: Be the first one !

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một trải nghiệm rất thú vị, dù khá vất vả vì phải vừa học vừa làm. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đi du học Nhật đang nhầm lẫn khái niệm này.

Các trung tâm du học Nhật Bản hiện nay đang làm sai những gì?

Hầu hết các trung tâm du học Nhật Bản hiện nay đều dựa vào sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin thực tế về cuộc sống tại Nhật. Để vẽ ra một viễn cảnh hấp dẫn về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Với mục đích dụ càng nhiều học sinh càng tốt.

Du học tại Nhật Bản ngắn hạn

nguồn: Internet

Gần đây, trên các trang báo mạng tràn lan những bài viết về việc du học sinh Nhật làm thêm quá sức, vất vả…. Khiến cho nhiều người hoang mang: “Liệu du học Nhật Bản có thật sự tốt hay không?”. Nguyên do chính là ngay từ đầu các trung tâm đã định hướng sai cho học viên.

Họ giống như đưa bạn một tấm vé để sang Nhật. Nhưng lại làm ngược hoàn toàn với sứ mệnh của chương trình. Khiến cho chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm không khác gì một hình thức “xuất khẩu lao động”.

Sai về định hướng đầu tiên

Bất cứ trung tâm tư vấn du học Nhật Bản nào điều đầu tiên nhấn mạnh đều là đảm bảo việc làm thêm khi đến Nhật Bản. Việc này vô tình hình thành ngay suy nghĩ “đến Nhật là chỉ có làm thêm” trong tâm thức học viên.

Sai về đào tạo

Hầu hết các du học sinh trước khi sang Nhật trình độ tiếng Nhật mới chỉ dừng lại ở mức N4, N5. Hoặc giỏi lắm là N3, khả năng giao tiếp tiếng Nhật thì xấp xỉ không. Nên khi đến Nhật Bản, công việc họ nhận được chỉ là những công việc tay chân. Mà có thể người Nhật không chịu làm mới đến lượt mình.

Sai về định hướng lâu dài

Khi đã đưa học viên sang Nhật, nhiều trung tâm không quan tâm đến việc các học viên khi sang Nhật sẽ làm gì. Thậm chí nhiều trung tâm còn phủi bỏ trách nhiệm. Trong khi học viên khi sang môi trường mới rất nhiều bỡ ngỡ. Không chỉ cần vượt qua kì thi tiếng Nhật, mà còn kì thi EJU để vào được đại học Nhật Bản. Luôn cần người định hướng để không xao nhãng việc học.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà mọi người vẫn thường nhắc đến thực chất là du học tự túc. Tức là du học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không phụ thuộc vào bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ.

Với những bạn gia đình có điều kiện tài chính tốt thì mọi chi phí học tập và sinh hoạt đều do gia đình chu cấp. Nhưng những bạn phải tự chi trả tất cả chi phí thì chắc chắn sẽ rất khó khăn nếu không tìm một công việc làm thêm. Công việc làm thêm thì không hề đơn giản. Bạn có thể sẽ phải đi làm từ lúc 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng. Thậm chí là trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt…

làm thêm tại Nhật

nguồn: Internet

Chính về thế, nhiều du học sinh Nhật Bản đã quên mất nhiệm vụ chính của mình khi đến Nhật. Mà mải mê làm thêm kiếm tiền. Chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép bạn làm thêm không quá 28 tiếng/tuần đối với diện visa là sinh viên.

Điều quan trọng nhất thực sự là?

Trước khi sang Nhật, nhất định bạn phải xác định rõ tư tưởng ” Đi du học là để học”, không phải để làm thêm. Nhiệm vụ của các bạn là phải học. Chỉ có học mới mang lại tương lai lâu dài cho các bạn. Cùng với những cơ hội việc làm ngay tại Nhật hoặc khi về Việt Nam.

iếp đó, lên kế hoạch học tập và làm việc thật chi tiết. Việc cân đối giữa học tập và làm thêm rất khó. Nên cần rất nhiều nỗ lực, quyết tâm. Để có thể du học Nhật Bản vừa học vừa làm đúng nghĩa. Tất nhiên, trong quá trình học, với sự nỗ lực và cố gắng, nhiều bạn đạt thành tích tốt. Thì có thể nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường.

Vậy thì tại sao bạn không thay việc “lao đầu đi làm thêm” bằng việc tập trung học để giành học bổng?.

Điều quan trọng nhất khi quyết định du học Nhật Bản là tìm được con đường đúng đắn để đi và quyết tâm, nỗ lực đi đến cuối con đường đó.

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn