Nên hay không? Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Để có thể đi du học ngoài việc phải chuẩn bị những yêu cầu cần thiết phải đạt về học lực, trình độ thì một điều quan trọng nữa là tài chính. Để bỏ ra một khoản tiền khá lớn cùng một lúc để cho con đi du học là chuyện không hề dễ với nhiều gia đình. Không những thế còn phải chuẩn bị những khoản tiền về sau trong suốt thời gian học tập tại quốc gia đó nữa. Vì vậy nhiều bạn đã lựa chọn con đường vừa học vừa làm để nhằm trang trải cuộc sống,…

Review Overview

User Rating: Be the first one !

Để có thể đi du học ngoài việc phải chuẩn bị những yêu cầu cần thiết phải đạt về học lực, trình độ thì một điều quan trọng nữa là tài chính.

Để bỏ ra một khoản tiền khá lớn cùng một lúc để cho con đi du học là chuyện không hề dễ với nhiều gia đình. Không những thế còn phải chuẩn bị những khoản tiền về sau trong suốt thời gian học tập tại quốc gia đó nữa.

Vì vậy nhiều bạn đã lựa chọn con đường vừa học vừa làm để nhằm trang trải cuộc sống, đỡ đi phần nào những khoản chi phí mà gia đình phải gửi qua.Tuy nhiên nhiều bạn đã lạm dụng việc đi làm thêm này quá nhiều vì vậy việc du học vừa học vừa làm là nên hay không?

làm thêm tại Nhật

nguồn: Internet

Như khi bạn đi du học tại Nhật Bản, mỗi việc làm thêm bạn chỉ có thể làm 4 giờ/1 ngày mà tiền lương bạn được nhận đúng với năng lực và công sức bạn bỏ ra vào khoảng 20 – 25 triệu đồng/ tháng. Vì vậy có rất nhiều bạn đã lựa chọn làm 2, 3 công việc một ngày để có thêm thu nhập chi trả cho tiền học phí, tiền sinh hoạt và các khoản chi phí khác.

Tuy nhiên, việc đi làm thêm cũng mang lại những hệ quả xấu. Đi làm thêm quá nhiều sẽ chiếm hết thời gian của bạn. Không có thời gian nghỉ ngơi, nhiều bạn chọn lớp học là nơi để nghỉ ngơi, để ngủ. Điều này ảnh hưởng đến quá trình học tập và cả sức khỏe của các bạn rất nhiều.

Vậy nên hay không lựa chọn hình thức du học vừa học vừa làm. Nên, nhưng mỗi cá nhân phải biết làm sao cân bằng được việc học và việc làm thêm để không ảnh hưởng đến quá trình học tập. Các bạn nên nhớ rằng mục đích hàng đầu của chúng ta khi đi du học để nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn, học hỏi được nhiều điều…để có một tương lai rộng mở.

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn