Điều kiện du học cao học tại Nhật Bản

Để tiếp tục học chương trình cao học tại Nhật bản du học sinh sẽ trải qua thời gian học tiếng Nhật tại trường chuyên đào tạo tiếng Nhật tại Nhật bản cho sinh viên nước ngoài, là bạn phải học với thời gian từ 1 – 2 năm mới có thể thạo được ngôn ngữ tiếng Nhật. Sau khi kết thúc khóa học bạn nếu học viên nào chỉ có bằng THPT, Trung cấp, Cao đẳng thì có thể học tiếp đại học ở Nhật hay có thể học bất kỳ ngành học nào thuộc hệ nghề, cao đẳng hay đại học ở Nhật, còn nếu học viên nào có bằng đại học tại Việt Nam rồi mà muốn tiếp tục học theo chuyên ngành của mình lên cao học cũng được chấp nhận nhưng bạn sẽ được trường tiếng hứng dẫn bạn chi tiết trước khi nộp đơn lên học chuyên ngành.

Du học Nhật Bản hệ thạc sĩ

nguồn: Internet

Những bạn đi du học Nhật bản không chỉ học những khóa học ngắn hạn để có thể tiếp tục đi làm kiếm tiền mà còn có một số bạn theo đuổi ước mơ là học cho đến cao học mới thỏa mãn vì mục đích công việc và như thế tương lai của những bạn hướng đến mục tiêu học cao học tại Nhật bản sẽ sáng rạng hơn.

Chúng tôi luôn nhận được những câu hỏi về chương trình học cao học ở Nhật mà nhiều bạn quan tâm, để cung cấp thêm thông tin về chương trình học cao học ở Nhật chúng tôi xin tóm tắt chương trình học cao học tại Nhật bản mà các bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

HỆ THẠC SỸ

– Đã tốt nghiệp đại học hoặc có tham gia khóa học lực tương đương
– Hoàn thành chương trình giáo dục 16 năm ở nước ngoài theo quy định của quốc gia đó
– Hoàn thành chương trình giáo dục 15 ở nước ngoài, được công nhận có đủ học trình để tốt nghiệp với số điểm xuất sắc.
– Được công nhận học vấn tương đương cử nhân đại học trở lên, được qua vòng xét tuyển và đủ 22 tuổi trở lên

HỆ TIẾN SỸ

– Có bằng thạc sĩ hoặc có tham gia khóa học lực tương đương
– Có bằng tương đương với bằng thạc sĩ được cấp ở nước ngoài theo quy đinh của quốc gia đó
– Được công nhận học vấn tương đương Thạc Sĩ trở lên, qua vòng xét tuyển và đủ 24 tuổi trở lên

HỆ TIẾN SỸ ( Y KHOA, NHA KHOA, DƯỢC KHOA, THÚ Y)

– Hoàn thành chương trình học 6 năm đại học cùng chuyên ngành tại Nhật bản hay nước ngoài
– Học ít nhất 4 năm đại học và có học lực xuất sắc.
– Hoàn thành chương trình giáo dục 18 năm ở nước ngoài, có đủ học trình để tốt nghiệp với số điểm xuất sắc.

HỒ SƠ NHẬP HỌC

– Đơn xin nhập học (theo mẫu của nhà trường)
– Sơ yếu lý lịch (bản tự thuật và được chứng thực tại địa phương)
– Bằng đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của trường tốt nghiệp gần nhất
– Nếu thi vào Tiến sĩ thì phải nộp bằng Thạc sĩ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
– Bảng điểm của bằng đại học hay thạc sĩ gần nhất
– Giấy giới thiệu của hiệu trưởng, trưởng khoa, hoặc giáo sư hướng dẫn
– Luận văn tốt nghiệp đại học và bản tóm tắt nội dung luận văn đó
– Giấy khám sức khỏe
– Ảnh theo yêu cầu của trường muốn theo học
– Thẻ đăng ký ngoại kiều (nếu là du học sinh cần phải có)
– Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh trong suốt quá trình học

KỲ THI NHẬP HỌC

– Xét tuyển hồ sơ
– Kiểm tra học lực (tổ chức thi tại trường đại học)
– Phỏng vấn theo yêu cầu tuyển sinh của trường
– Viết báo cáo, tự luận
– Thi vấn đáp liên quan đến chuyên ngành
Phải tham gia kỳ thi được tổ chức thi từ tháng 8 – 10, cũng có trường tổ chức từ tháng 2 – 3 của năm.

Nếu những bạn muốn học Hệ Cao học Nghiệp vụ dành riêng cho công chức, viên chức với mục đích đào tạo để trở thành người lãnh đạo trên các lĩnh vực, kinh tế, xã hội, có trình độ chuyên môn cao thì chỉ có một số trường có hệ này.

NGHIÊN CỨU SINH

Nếu những học viên nào muốn tham gia học nghiên cứu sinh là sinh viên không chính quy. Không lấy được học trình mà chỉ nghiên cứu trong thời gian ngắn. Là những du học sinh học khóa ngắn hạn trong khuôn khổ trao đổi sinh viên giữa các trường đại học với nhau. Là nghiên cứu sinh để chuẩn bị học Thạc sỹ và Tiến sĩ tại Nhật bản.

Nếu những du học sinh Việt Nam tham gia chương trình học nghiên cứu sinh nhận được visa du học, bạn phải lên lớp ít nhất 10 tiết mỗi tuần và tìm giáo sư hướng dẫn. Những bạn du học sinh tại trường tiếng Nhật thì sẽ được nhà trường hướng dẫn, còn nếu những bạn Việt Nam mà muốn du học theo diện nghiên cứu sinh thì dường như không đăng ký được vì không có người hướng dẫn “giáo sư”.

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn