Những khoảng thời gian cần phải biết khi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều nét văn hóa lý thú. Nếu bạn đang nuôi ý định du học Nhật, không nên bỏ qua những khoảng thời gian cần phải biết về du học Nhật Bản để có thể chuẩn bị một tâm thế với tinh thần tốt nhất cho chuyến đi du học trong tương lai.

I/ Quá trình chuẩn bị du học Nhật Bản mất bao lâu ?

Trước hết, chúng ta hãy nói đến vấn đề trong khâu chuẩn bị đi du học Nhật. Thời gian cho việc chuẩn bị ngắn hay dài là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Cụ thể như, thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, thời gian bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật đều là những bước nền móng đầu tiên rất quan trọng. Và có lẽ đây cũng là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm.

♦ Vậy làm hồ sơ du học Nhật Bản mất bao lâu ?

Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt của mỗi đối tượng, mỗi trường là không cố định. Thời gian này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là chương trình du học, lực học của thí sinh, độ tuổi, nội dung hồ sơ của bạn. So với việc du học Nhật Bản mấy năm thì thời gian chuẩn bị hồ sơ chẳng thấm thoát vào đâu. Thông thường, bạn phải hoàn thành hồ sơ du học trong khoảng 5 tháng. Tuy nhiên, trường hợp học lực kém, tuổi cao lại kén chọn trường thì có thể mất đến 10 tháng. Nếu học lực tốt, độ tuổi phù hợp cộng với khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần 4 tháng là đi được. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn cũng bị ảnh hưởng từ chất lượng của các công ty du học Nhật Bản. Công ty uy tín, chất lượng tốt có thể hoàn thành giúp bạn trong 3 – 4 tháng.

Nhưng như đánh giá chung, để khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ này được diễn ra suôn sẻ hơn thì khâu tìm kiếm một trung tâm uy tín là để có thể chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ logic nhất, đạt tiêu chuẩn nhất, thúc đẩy quá trình du học Nhật Bản diễn ra nhanh hơn.

Lộ trình làm hồ sơ du học Nhât Bản

♦ Học tiếng Nhật bao lâu thì đi du học được ?

Thời gian học tiếng Nhật tùy thuộc vào khả năng của từng người. Có người hoàn thành đúng tiến độ, cũng có người hoàn thành trước và cũng có người sau. Hiện nay các học viên chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng để học tiếng Nhật. Sau khi học xong khóa học này, học viên có đủ điều kiện tối thiểu chứng chỉ N5 để đi du học. Thậm chí, có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Nhật.

II/ Du học Nhật Bản bao lâu thì hoàn thành chương trình học?

♦ Du học Nhật Bản diễn ra trong bao lâu ?

– Nhiều bậc phụ huynh và học sinh có mong muốn đi du học nhưng lại không biết đi trong bao nhiêu năm. Nếu thời gian quá dài, họ đành phải cân nhắc lại việc đi du học này. Tuy nhiên, thời gian đi du học ngắn hay dài là phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Có người chỉ học hè ngắn hạn trong thời gian 2 tuần, cũng có người đi du học trong 1 năm, 2 năm, hay có người du học đến tận 10 năm.

 • Trường hợp học 1 năm 3 tháng sau khi tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp có thể về nước.
 • Trường hợp học trên 10 năm dành cho đối tượng học xong khóa tiếng Nhật tại Nhật học lên đại học. Học xong chương trình đại học lại tiếp tục học lên thạc sĩ rồi tiến sĩ.

– Thời gian của các cấp học tại Nhật như sau:

 • Hệ trung cấp: 2 năm
 • Hệ cao đẳng: 3 năm
 • Hệ đại học: 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành, học điều dưỡng cộng thêm 1 năm)
 • Hệ cao học: 3 năm
 • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 2 – 3 năm

Thực tế du học sinh sang Nhật đều muốn được học tập và làm việc ở một khoảng thời gian lâu nhất có thể. Vì Nhật Bản có một môi trường sống rất tốt cùng điều kiện sống cao hơn ở Việt Nam.

>>> Tham khảo 10 lý do bạn nên đi du học Nhật Bản

♦ Các kỳ du học Nhật Bản ?                      

Thời gian du học của bạn cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn thời gian nhập học. Ví dụ, với chương trình du học tiếng tại các trường Nhật ngữ:

 • Nhập học vào tháng 4 – kỳ học chính: 2 năm
 • Nhập học tháng 7: tối đa 1 năm 9 tháng
 • Nhập học tháng 10: tối đa 1 năm 6 tháng
 • Nhập học tháng 1: tối đa 1 năm 3 tháng

Các kỳ nhập học trường tiếng ở Nhật Bản

♦ Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu ?

Visa du học chỉ có hiệu lực tối đa trong 2 năm. Bạn cần phải biết thời gian du học Nhật Bản mấy năm để tính thời hạn hiệu lực của Visa.

 • Đối với du học sinh du học hè ngắn hạn: Visa lưu trú dưới 90 ngày
 • Đối với học sinh của trường Nhật ngữ: tổng thời gian học + 3 tháng. Nếu nhập học vào tháng 4 thì sẽ là 3 năm.
 • Đối tượng học Senmon hoặc đại học: thời nhiều hay ít tùy thuộc vào độ uy tín của trường và sự may mắn của bạn. Ví dụ: cùng học một trường nhưng có người xin được 6 tháng, có người lại xin được đến 3 năm.
 • Đối tượng tốt nghiệp và đi làm: cao nhất là 5 năm. Nếu làm việc và sinh sống đủ 10 năm sẽ được cấp Visa vĩnh trú.

Tuy thủ tục và giấy tờ xin visa du học Nhật Bản không quá phức tạp song để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về việc cấp visa lại không phải là một điều đơn giản. Mặt khác, chính phủ Nhật Bản ngày càng thắt chặt hơn chính sách visa đối với học sinh Việt Nam thì chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo sẽ là điểm cộng để bạn mở cánh cửa du học nhanh nhất.

Vinahure – đơn vị uy tín đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản và là văn phòng tuyển sinh chính thức của nhiều trường Nhật Bản. Khi học sinh nộp hồ sơ qua Vinahure sẽ được sắp xếp cả 4 kỳ bay trong 1 năm ( kỳ bay tháng 1,4,7,10). Theo thống kê của Đại sứ quán, tỷ lệ học sinh có visa các kỳ bay của Vinahure luôn cao. Đặc biệt với tư cách là văn phòng tuyển sinh của nhà trường, Vinahure cam kết nếu không đỗ visa sẽ hỗ trợ hoàn tiền học phí đã nộp và nhận hồ sơ trả về nhanh nhất.

 • Thương hiệu Vinahure luôn trong TOP 10 trung tâm tư vấn du học tốt nhất.
 • Là đại diện tuyển sinh của hơn 100 học viện, trường đại học, cao đẳng Nhật Bản.
 • Liên tiếp được công nhận là đơn vị tuyển sinh xuất sắc từ năm 2008 do chính các trường trao tặng.
 • Cam kết miễn hoàn toàn phí dịch vụ và xử lý hồ sơ, hỗ trợ việc làm thêm ngay sau 4 tuần sang Nhật Bản.
 • Vinahure luôn giữ phong cách làm việc “CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – TẬN TÂM” với phương châm “Còn hơn cả miễn phí dịch vụ”.
 • Website: https://duhocvinahure.edu.vn/
 • Chuyên trang: http://nhatban.vinahure.com

>> Ưu đãi từ Vinahure :Tặng vé máy bay du học Nhật Bản năm 2020

Vinahure có cơ sở ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam trên toàn quốc :

 • VPHN : Số 176 – Đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
 • VPHCM: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển – P.2 – Q.Tân Bình – HCM
 • VPĐN : Tòa nhà PVcombank, Lô A2.1, Đường 30/4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tất cả những gì bạn cần làm là nhanh tay gửi hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng hoặc gọi điện thoại theo số hotline: 037.246.5555 để được tư vấn chi tiết.

 

 

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn