Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

1.      Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật 1

“Trăm hay không bằng tay quen” – đây là câu tục ngữ mà ông cha ta đúc kết được. Áp dụng trong việc học hành cũng có rất nhiều chỗ đúng. Để học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật các bạn nên học thường xuyên tạo thành một thói quen, không cần phải học nhiều mà quan trọng là học đều và luôn ôn lại những gì mình đã học. Đây là bí quyết học tiếng Nhật nói chung chứ không phải chỉ áp dụng cho học bảng chữ cái đâu nhé và nó cũng là cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy.

2.   Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật 2

 

Cách thứ hai là về lộ trình học. Nói về lộ trình, nhiều bạn đặt mục tiêu học thuộc bảng chữ cái trong vòng 3 ngày, 1 tuần hay 2 tuần. Với nhưng mục tiêu khác nhau các bạn sẽ có thời lượng học khác nhau, tuy nhiên mình có thể nói rằng nhiều trung tâm cho học sinh thời gian học hết 2 bảng chữ cái trong vòng 2 tuần là có lý do. Vì thế bạn cũng nên học thuộc 2 bảng chữ cái trong vòng 2 tuần là một lộ trình phù hợp. Đừng quên ôn tập thường xuyên nhé.

3.      Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật 3

Học bảng chữ cái bằng thẻ tiếng Nhật: Cái này nhiều bạn chắc cũng đã biết rồi, các bạn dùng một tập thẻ trên có in các chữ cái tiếng Nhật. Sau đó chọn bất kỳ 1 thẻ rồi đọc chữ cái trên thẻ. Việc rút ngẫu nhiên các chữ cái rồi đọc sẽ tập cho bạn không nhớ máy móc theo thứ tự chữ cái mà sẽ nhớ được từng chữ khiến bạn nhớ được lâu hơn. Hiện nay có ba loại thẻ chữ cái được bán thông dụng là thẻ chữ Hiragana, thẻ chữ Katakana và thẻ chữ Kanji.

Các bạn nếu muốn mua các bộ thẻ chữ có thể tới các cửa hàng hoặc nhà sách lớn hoặc có thể tự tạo cho mình một bộ thẻ chữ vừa tiện lợi vừa kinh tế. Cách làm như sau: các bạn vào trong Microsoft Excel, sau đó chỉnh các dòng thành các ô chữ phù hợp rồi tạo border với tất cả các ô. Với môi ô các bạn gõ một chữ cái tiếng Nhật cần học sau đó lưu lại. Kế đến các bạn đi in file đó ra giấy bìa rồi cắt ra thành từng thẻ. Chi phí sẽ không đắt mà vẫn rất hiệu quả. Nếu có bạn nào không hiểu mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong một bài viết khác trong thời gian tới.

Với 3 cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật trên, chắc chắn các bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong vòng một vài ngày đấy, đối với các bạn học tiếng Nhật cấp tốc để đi du học, các bạn nên đặt lộ trình học nhanh một chút nhé. Chúc các bạn thành công!

Vinahure – đơn vị uy tín đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản và là văn phòng tuyển sinh chính thức của nhiều trường Nhật Bản. Khi học sinh nộp hồ sơ qua Vinahure sẽ được sắp xếp cả 4 kỳ bay trong 1 năm ( kỳ bay tháng 1,4,7,10). Theo thống kê của Đại sứ quán, tỷ lệ học sinh có visa các kỳ bay của Vinahure luôn cao. Đặc biệt với tư cách là văn phòng tuyển sinh của nhà trường, Vinahure cam kết nếu không đỗ visa sẽ hỗ trợ hoàn tiền học phí đã nộp và nhận hồ sơ trả về nhanh nhất.

  • Thương hiệu Vinahure luôn trong TOP 10 trung tâm tư vấn du học tốt nhất.
  • Là đại diện tuyển sinh của hơn 100 học viện, trường đại học, cao đẳng Nhật Bản.
  • Liên tiếp được công nhận là đơn vị tuyển sinh xuất sắc từ năm 2008 do chính các trường trao tặng.
  • Cam kết miễn hoàn toàn phí dịch vụ và xử lý hồ sơ, hỗ trợ việc làm thêm ngay sau 4 tuần sang Nhật Bản.
  • Vinahure luôn giữ phong cách làm việc “CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – TẬN TÂM” với phương châm “Còn hơn cả miễn phí dịch vụ”.
  • Website: https://duhocvinahure.edu.vn/
  • Chuyên trang: http://nhatban.vinahure.com

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn