15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản – Phần 3

Với mong muốn giúp các bạn học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản hiểu hơn về các công việc làm thêm tại Nhật Bản. Hôm nay, Vinahure sẽ tiếp túc cùng các bạn đến với phần 3 của 15 Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản dành cho du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh

Nhân viên phân loại hàng hóa trong siêu thị

Ngoài công việc thu ngân thì trong các siêu thị cũng tuyển các bạn nhân viên phân loại hàng hóa. Công việc hàng ngày là nhận hàng hóa từ các xe vận chuyển về sắp xếp lên kệ, sau đó gián giá tiền cho từng sản phẩm. Ngoài ra, hàng ngày các bạn đều phải kiểm tra lại số lượng hàng hóa trên kệ để so sánh với số lượng đã bán ra trên máy tính.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 3

Làm đầu bếp hay còn gọi là Kitchen tại các cửa hàng ăn uống

Tại Nhật Bản trên khắp mọi con phố đều có rất nhiều các cửa hàng ăn uống, quán nhậu hoạt đông 24h. Tại đây cung cấp rất nhiều việc làm thêm từ sáng đến đêm cho các bạn du học sinh. Khi trình độ tiếng Nhật của các bạn không qua giỏi chỉ dừng tại mức nghe hiểu đơn giản được thì có thể vào đây là việc. Các bạn sẽ được vào bếp làm như một đầu bếp Nhật, các bạn sẽ được đào tạo từ từ từng món món, từ khi chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi chế biến. Những bạn đã quen với công việc nấu ăn thì đây có thể là công việc đơn giản nhưng với những bạn ít khi vào bếp thì ban đầu sẽ rất khó khăn, tuy nhiên nếu cố gắng các bạn sẽ làm được thôi vì các món ăn ở Nhật đều nấu theo một công thức cố định các bạn chỉ cần nhớ là rất dễ làm. Mức lương của công việc này khá cao, từ 1000 yên đến 1400 yên 1 giờ tùy theo thời gian bạn làm việc ở quán. Nếu làm đêm lương của bạn sẽ up lên 25%.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 3

Làm công việc pha chế trong các quán cà phê, quán rượu tại Nhật Bản

Ngoài công việc làm đầu bếp chế biến các món ăn cho các quán ăn hay quán nhậu thì việc pha chế đồ uống trong từng quán cũng có một nhân viên phụ trách riêng. Cũng giống như công việc của các đầu bếp các bạn nhân viên pha chế cũng phải làm quen với việc chuẩn bị, kiểm kê các nguyên liệu các loại rượu và thức uống đầy đủ trước khi mở cửa quán. Các bạn phải học thuộc rất nhiều công thức phá chế rượu khác nhau. Do cần ghi nhớ khá nhiều nên công việc pha chế này thường tuyển các bạn trẻ như du học sinh hoặc sinh viên. Công việc này có mức lương khá cao từ 1,100 yên đến 1,400 yên và được up 25% khi các bạn đi làm đêm.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 3

Dạy tiếng Việt cho người Nhật

Dạy tiếng Việt cho người Nhật là một công việc yêu cầu khá cao về năng lực tiếng của bạn, bạn cần giao tiếp trôi chảy và có khả năng giảng dạy tốt. Mỗi lớp học sẽ từ 1 đến 3 người Nhật. Họ thường có nhu cầu học tiếng Việt để sang Việt Nam công tác nên chủ yếu muốn học về giao tiếp. Như các bạn đã biết tiếng Nhật đã khó tiếng Việt còn khó hơn. Tùy vào khả năng tiếng Nhật của mỗi người mà sẽ trúng tuyển công việc này. Mức lương của công việc này từ 1,500 Yên đến 2,000 1 giờ.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 3

Phiên dịch viên bán thời gian

Tại các công ty của Nhật Bản từ các công ty sản xuất, dịch vụ hay nhà đất có nhu cầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam thì họ sẽ tuyển dụng nhân viên phiên dịch người Việt Nam. Nếu các bạn du học sinh tiếng giỏi thì có thể xin vào đây làm những thời gian trống so với lịch học của bản thân. Còn các bạn sinh viên đã tốt nghiệp thì có thể xin làm việc chính thức. Các công việc chủ yếu liên quan đến phiên dịch giấy tờ, thông dịch các cuộc họp hay hội nghị nếu có người Việt Nam tại đó. Vì vậy nên trình độ tiếng yêu cầu sẽ cao ở mức N1 hoặc N2. Đây sẽ là môi trường thực hành tốt nhất cho các bạn, các bạn sẽ có cơ hội sử dụng các kiến thức trên lớp vào thực tế. Mức lương của công việc này thường từ 1,500 yên đến 2,000 yên 1 giờ.15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 3

Ngoài các công việc được liệt kê ở trên đây, còn rất nhiều các công việc làm thêm khác có mức lương hấp dẫn hơn. Nhưng điều quan trọng hơn hết là khi các bạn qua Nhật các bạn cần chăm chỉ học tập để tiếng Nhật thật giỏi, thì bạn có thể tìm kiếm rất nhiều công việc lương cao và phù hợp với bản thân. Hi vọng, 3 bài viết về 15 việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Nhật Bản này Vinahure có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về các công việc làm thêm tại Nhật Bản.

Nguồn: https://nhatban.vinahure.com/

 

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn
Zalo
037.246.5555