Chính thức cấp lại visa du học Nhật Bản

Căn cứ vào Biện pháp từng bước hướng tới việc tái mở cửa đi lại quốc tế , Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa v.v. theo như dưới đây 
     Trong trường hợp người có nguyện vọng sử dụng “Residence Track” của biện pháp này nhập cảnh mới hoặc tái nhập cảnh Nhật Bản thì đề nghị xin cấp mới thị thực (Visa) hoặc Giấy xác nhận nộp hồ sơ liên quan đến việc tái nhập quốc như mục dưới đây.

1/ Về việc xin cấp visa và giấy xác nhận nộp hồ sơ liên quan đến việc tái nhập quốc.

* Đối tượng.

Người mang quốc tịch Việt Nam sinh sống trong nước Việt Nam và người mang quốc tịch của nước thứ ba lưu trú lâu dài hợp pháp tại Việt nam, sử dụng chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản (Ngoài chuyến bay thẳng ra, cũng có thể sử dụng chuyến bay quá cảnh với điều kiện không phải xin giấy phép nhập cảnh và nhập cảnh vào quốc gia/khu vực mà mình sẽ quá cảnh) và đáp ứng các điều kiện sau đây.
 – Xin cấp mới visa: Người có mục đích nhập cảnh Nhật Bản tương ứng với mục a) hoặc b) sau đây.
a) Mục đích thương mại ngắn hạn (Chỉ cấp visa hiệu lực 01 lần)

Đi Nhật Bản để thực hiện các hoạt động không nhận thù lao có số ngày lưu trú tại Nhật Bản là trong vòng 90 ngày như liên hệ công việc, đàm phán, ký kết hợp đồng, hậu mãi, tuyên truyền, điều tra thị trường, dự hội nghị, giao lưu văn hóa, giao lưu với các địa phương, giao lưu thể thao v.v.
b) Mục đích lao động, lưu trú dài hạn với các tư cách lưu trú tương ứng sau đây.

Giáo sư, Nghệ thuật, Tôn giáo, Báo chí, Lao động có trình độ cao, Kinh doanh/Quản lý, Nghiệp vụ Pháp luật/Kế toán, Y tế, Nghiên cứu, Giáo dục, Kỹ sư/Trí thức/Nghiệp vụ quốc tế, Thuyên chuyển công tác nội bộ, Điều dưỡng, Giải trí, Kỹ năng, Hoạt động văn hóa, Đào tạo, Đoàn tụ gia đình, Hoạt động đặc định, Người định cư.

Đối với người có tư cách, lý do đặc biệt như: Vợ/chồng người Nhật Bản v.v.. và Vợ/chồng người vĩnh trú v.v.. vẫn tiếp tục được tiếp nhận xin cấp visa mới


2/ Xin cấp Giấy xác nhận nộp hồ sơ liên quan đến việc tái nhập quốc
Người có tư cách lưu trú tương ứng sau đây đã xuất cảnh khỏi Nhật Bản bằng cách xin Giấy phép tái nhập quốc (Bao gồm cả Giấy phép tái nhập quốc tự động).

 • Kinh doanh/Quản lý
 • Thuyên chuyển công tác nội bộ
 • Kỹ sư/Trí thức/Nghiệp vụ quốc tế
 • Điều dưỡng
 • Lao động có trình độ cao
 • Hoạt động đặc định (Khởi nghiệp)
 • Hoạt động đặc định (Hộ lý, Điều dưỡng EPA; Ứng viên Hộ lý, Ứng viên Điều dưỡng EPA)

3/ Xin cấp cho tư cách lưu trú Thực tập kỹ năng , Kỹ năng đặc định và Du học
Đối với tư cách lưu trú này, dự kiến có số lượng xin rất đông mà số lượng có thể cấp được giới hạn nên trước mắt được bắt đầu bằng cách giới hạn đối tượng tiếp nhận, về sau sẽ mở rộng theo thứ tự.
Đối tượng tiếp nhận hiện nay như sau.
a)  Xin cấp mới visa
* Người đã từng được cấp visa ,Thực tập kỹ năng, Kỹ năng đặc định hoặc Du học tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam có ngày cấp (Date of issue) từ ngày 06/01/2020 cho đến ngày 27/03/2020 nhưng không thể sang Nhật Bản do Nhật Bản tăng cường biện pháp biên giới.
* Người đang nộp hồ sơ trong Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam

Sau này, khi Đại sứ quán đã chuẩn bị đầy đủ, dự kiến sẽ tiếp nhận hồ sơ theo thứ tự sau. Khi mở rộng đối tượng tiếp nhận, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tiếp tục thông báo.
    1   Người có Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú, Thực tập kỹ năng, Kỹ năng đặc định hoặc Du học được cấp trong khoảng từ ngày 01/10/2019 cho đến ngày 27/03/2020.
    2   Người xin cấp mới visa ngoài tất cả những trường hợp trên

Mọi thông tin thêm về việc mở visa xin liên hệ Vinahure theo số 037.246.5555

Hiện nay, Vinahure đang tuyển sinh kỳ bay tháng 4/2021 như sau:

 • Thời gian nhận hồ sơ kỳ bay tháng 4/2021 từ ngày 10/9/2020 – 25/10/2020 (khi đủ số lượng Vinahure sẽ dừng tuyển sinh).
 • Hình thức nhận hồ sơ: Chuyển qua đường bưu điện hoặc qua trực tiếp văn phòng Vinahure:

♦ VPHN   : Số 176 – Đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

♦ VPHCM: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển – P.2 – Q.Tân Bình – HCM

♦ VPĐN   : Tòa nhà PVcombank, Đường 30/4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Hãy nhanh tay gửi hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng hoặc gọi hotline: 037.246.5555

Vinahure – đơn vị uy tín đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản và là văn phòng tuyển sinh chính thức của nhiều trường Nhật Bản. Khi học sinh nộp hồ sơ qua Vinahure sẽ được sắp xếp cả 4 kỳ bay trong 1 năm ( kỳ bay tháng 1,4,7,10). Theo thống kê của Đại sứ quán, tỷ lệ học sinh có visa các kỳ bay của Vinahure luôn cao. Đặc biệt với tư cách là văn phòng tuyển sinh của nhà trường, Vinahure cam kết nếu không đỗ visa sẽ hỗ trợ hoàn tiền học phí đã nộp và nhận hồ sơ trả về nhanh nhất.

 • Thương hiệu Vinahure luôn trong TOP 10 trung tâm tư vấn du học tốt nhất.
 • Là đại diện tuyển sinh của hơn 100 học viện, trường đại học, cao đẳng Nhật Bản.
 • Liên tiếp được công nhận là đơn vị tuyển sinh xuất sắc từ năm 2008 do chính các trường trao tặng.
 • Cam kết miễn hoàn toàn phí dịch vụ và xử lý hồ sơ, hỗ trợ việc làm thêm ngay sau 4 tuần sang Nhật Bản.
 • Vinahure luôn giữ phong cách làm việc “CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – TẬN TÂM” với phương châm “Còn hơn cả miễn phí dịch vụ”.
 • Website: https://duhocvinahure.edu.vn/ và Chuyên trang: http://nhatban.vinahure.com

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn