15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản – Phần 2

Như đã hẹn trước, hôm nay hãy cùng Vinahure tìm hiểu phần 2 của 15 Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản dành cho du học sinh. Bắt đầu thôi các bạn.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh

Phát báo cho các cửa hàng sáng

Phát báo là một công việc khá vất vả, nhưng bạn có thể kiếm 1,200 Yên/Giờ ( 13 Man Yên đến 14 Man Yên / tháng ) và được hỗ trợ tiền học phí và nhờ ở 100%. Các bạn phải làm liên tục không có ngày nghỉ nào, mỗi sáng các bạn phải thức dậy từ 2 đến 3h sáng để chuẩn bị sau đi đến từng nhà để phát báo và các tờ quảng cáo đến tầm 5h 6h sáng thì sẽ xong, sau đó các bạn có thể về nhà chuẩn bị cho việc đi học. Sau đó, các bạn sẽ có 1 ca làm buổi chiều từ 3h đến 5h chiều. Hiện tại, công việc này được tuyển nhiều từ khi các bạn du học sinh còn ở Việt Nam do các trường tiếng Nhật liên kết với các cửa hàng báo. Công việc này rất cần sức khỏe, sự chăm chỉ và cần học sinh có bằng lái xe từ Việt Nam.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 2

Thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi

Combini là những chuổi của hàng tiện lợi phổ biến trên toàn đất nước Nhật Bản được người dân ở đây ưa chuộng. Nói về combini tại Nhật Bản không thể không nhắc tới những ông lớn như Seven Eleven, Family Mart, Lawson…Những của hàng này là một trong những nơi tiếp nhận rất nhiều các bạn sinh viên đặc biệt là các du học sinh đến làm thêm. Công việc này có mức lương từ 1000 yên đến 1100 yên một giờ tại Tokyo và Osaka hay các thành phố lớn, ở các vùng quê thì từ 800 yên đến 900 yên. Công việc này chỉ yêu cầu các bạn mức tiếng Nhật N4 hoặc N3, có thể nói được các câu nói cơ bản. Công việc này thường là đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, phục vụ thức ăn và lau dọn của hàng. Nếu bạn đi dạo tại các khu phố sầm uất thì sẽ thấy rất nhiều bảng tuyển dụng có ghi các thông tin tuyển dụng.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 2

MCDONALD’S – Nhà hàng thức ăn nhanh 

McDonald’s là một tập đoàn kinh doanh hệ thống thức ăn nhanh trên khắp các châu lục, đặc biệt tại Nhật Bản đặc biệt những chuổi của hàng thức ăn nhanh này gây độc đáo với nhiều món ăn ngon thu hút hấp dẫn gây nghiện, người Nhật yêu thích tới mức họ có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối thậm chí các dịp sinh nhật và giáng sinh. Ở Nhật Bản McDonald’s tuyển dụng nhiều vị trí làm thêm khác nhau từ nhân viên phục vụ đến chế biến thức ăn … Các bạn du học có thể ứng tuyển tại đây với mức lương dao động từ 1,000 yên đến 1,200 yên.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 2

MATSUYA, SUKIYA, TORI KIZOKU – Các chuỗi nhà hàng ăn uống

Nói đến các chuỗi nhà hàng ăn uống không thể không nhắc tới các ông lớn lâu lắm như Matsuya, Sukiya, Tori kizoku. Đây là các nhà hàng lâu đời với rất nhiều món ăn từ truyền thống tới hiện đại, nhiều món ăn trở thành thương hiệu riêng của từng cửa hàng. Các cửa hàng này nhiều đến nỗi chỉ đi tầm 1 km thì bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa hàng. Khi làm việc tại đây các bạn sẽ phải làm tất các cả công việc từ thu ngân đến làm đồ ăn, mỗi cửa hàng thường chỉ có 2 nhân viên, nên công việc này thường rất bận rộn bù lại mức lương khá cao từ 1,100 yên đến 1,200 yên 1 giờ.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 2

Làm Horu tại các nhà hàng ăn uống

Đây là công việc phục vụ bàn nói chung tại tất cả các nhà hàng tại Nhật Bản. Khi làm công việc này các bạn sẽ nhận order từ khách hàng rồi chuyển xuống nhà bếp chuẩn bị, sau đó thì nhận thức ăn từ nhà bếp đem lên bàn cho khách hàng. Công việc này yêu cầu trình độ tiếng của bạn phải tốt phải giao tiếp được với khách hàng và hiểu các yêu cầu của họ, ngoài ra các bạn phải học thuộc tất cả tên các món ăn và menu của quán. Vì vậy, trình độ tiếng yêu cầu cũng khá cao, yêu cầu bạn có thể giao tiếp thuần thục. Yêu cầu cao vậy nên mức lương khá từ 1,100 yên đến 1,200 yên 1 giờ.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 2

Trên đây là Phần 2 của 15 Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản dành cho du học sinh. Đây là các công việc cần các bạn du học sinh có trình độ tiếng khá hơn một chút với mức lương cao hơn và ổn định hơn. Phần 3 của 15 Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản dành cho du học sinh sẽ được Vinahure cập nhật sớm nhật có thể trong thời gian tới.

Nguồn: https://nhatban.vinahure.com/

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn