10 Website mới nhất tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản

Hiện nay phong trào đi du học Nhật Bản rất cao. Tỉ lệ đi du học tự túc chiếm đa số, chính vì vậy nhu cầu tìm việc làm tại Nhật Bản là rất lớn. Thực tế, việc làm thêm tại Nhật thì rất nhiều nhưng có một thực trạng như sau : Có người thì làm không hết việc, cũng có người mãi không tìm được việc làm thêm phù hợp. Tuy nhiên, tìm việc làm sẽ không thật sự khó khăn nếu các bạn biết cách. Sau đây, Vinahure sẽ giúp các bạn một tay trong vấn đề tìm việc làm , Vinahure xin gửi tới các bạn dah sách 10 Website tìm kiếm làm thêm mới nhất, uy tín nhất ở Nhật Bản năm 2020

1.Trang マイナビ、リクナビ

Đây là hai trang Web chính về xin việc dành cho sinh viên của Nhật Bản, tương tự kiểu như Vietnamwork của Việt Nam. Nên số lượng công ty rất lớn, đa dạng ngành nghề, song vì là trang danh cho sinh viên Nhật nên các Job gần như 100% không liên quan đến Việt Nam và đòi hỏi trình độ của du học sinh ứng tuyển như đòi hỏi với sinh viên Nhật. Những du học sinh nào có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ là một ưu thế khi tìm việc trên đây.

 • Website này thích hợp với các bạn sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học hoặc cao học của Nhật, trình độ tiếng không được N1 thì cũng phải N2 chấp chới N1 rồi, còn các bạn khác có lẽ vào cũng khó tìm được các thông tin phù hợp. Tuy nhiên hai trang này phần trang chủ có rất nhiều cái hay có tể dùng được kể cả khi không ứng tuyển được các công ty trên đó, ví dụ như các bài test tính cách, .. để mình tập cách phân tích bản thân, các nội dung về lưu ý khi đi xin việc, …
 • Sau đây, Vinahure sẽ hướng dẫn tìm việc qua trang như sau : Đầu tiên bạn vào đăng ký Account và điền các thông tin về học vấn, trường lớp rồi sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin các công ty đang tuyển dụng. Cách thức Search thì rất đa dạng, theo vùng, theo ngành nghề, theo tên công ty chẳng hạn …
 • Một lưu ý khi đăng ký trên mấy trang này là hàng ngày các bạn sẽ nhận được vô số Email từ các công ty, giới thiệu về buổi 説明会của họ, hoặc các Email kiểu “Có thể bạn quan tâm đến công việc này ..”

2. Trang Indeed

Đây không phải là trang tuyển dụng riêng biệt của một công ty, mà như kiểu một trang tổng hợp các thông tin tuyển dụng từ nhiều nguồn. Nó sẽ thấu tóm tất cả tin tuyển dụng ở En Japan, Doda, Rikunavi Next, … vào chung một cái giỏ, mình thấy cái nào phù hợp thì nhặt riêng ra để xem xét.

 • Ưu điểm : Chỉ cần xem một trang mà có thể thu được rất nhiều thông tin ở nhiều nguồn
 • Nhược điểm : Lượng thông tin của trang quá nhiều và không được chọn lọc, đủ tin từ baito đến fulltime, từ cho người có kinh nghiệm đến sinh viên sắp ra trường. Tuy nhiên Search được theo từ khóa và địa điểm nên cũng lọc được bớt. Các bạn nên Search từ khóa ベトナムhoặc ベトナム語để lọc các công việc liên quan tới Việt Nam.

3. Trang của MPKEN

          MPKEN vừa là trang tổ chức các lớp học, vừa post các bài về xin việc tại Nhật và đặc biệt là vừa giới thiệu việc làm. Các công ty cần tuyển người sẽ nhờ MPKEN giới thiệu, sau đó MPKEN sẽ đăng các tin tuyển dụng lên Facebook  và Website

 • Ưu điểm là không cần đăng ký mới, không cần hàng ngày vào check, chỉ cần online facebook là có thể biết được các thông tin tuyển dụng qua các bài chia sẻ trên Facebook
 • Nhược điểm là các Job của MPKEN hơi ít và không phải có thường xuyên.

4. Trang của IFSA

IFSA cũng là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ du học sinh tại Nhật bản tương tự như MPKEN, nhưng các hoạt động giới thiệu việc làm hoặc các forum về xin việc có vẻ có lịch sử lâu đời hơn nên cũng phong phú hơn một chút. Trên trang của IFSA có phần thông tin tuyển dụng dành riêng cho các bạn du học sinh cũng khá phong phú, đủ thứ tiếng. Và hay có tin dành cho du học sinh Việt Nam nữa. Khi các bạn ứng tuyển các công ty ở đây thì sẽ không phải ứng tuyển trực tiếp với công ty mà toàn bộ các trao đổi sẽ thông qua IFSA.

5. Trang của Viet Career

Trang này chuyên các công việc dành cho sinh viên Việt Nam. Thực chất đây cũng là một công ty giới thiệu việc làm dành cho sinh viên, tương tự như phần giới thiệu việc làm của MPKEN hay IFSA, tức là bạn không ứng tuyển trực tiếp mà sẽ thông qua công ty chủ quản của Viet Career là G.A. Trang này cũng khá tiện dụng, do toàn bộ các công việc đều là dành cho người Việt Nam hết nên không mất thời gian lọc thông tin. Và có thể đăng lý Email để nhận cập nhật các công việc mới.

6. Hello work

Hellowork là trang giới thiệu việc làm miễn phí cho cả người Nhật và người nước ngòai. Mỗi một khu vực sẽ có khu văn phòng Hellowork riêng, phụ trách giới thiệu và giúp đỡ tìm việc làm tại khu vực đó. Ngoài chức năng giới thiệu việc làm, Hellowork còn hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong việc xin việc làm như có phòng tư vấn cá nhân, tư vấn công việc. Thỉnh thoảng sẽ tổ chức các buổi 合同会社説明会、Job fair, và cả 合同面接会 dành riêng cho du học sinh.

Để nhận được thông tin việc làm tại đây, bạn phải trực tiếp đến văn phòng của Hellowork và đăng ký thông tin để lấy thẻ Hellowork. Trên thẻ sẽ có thông tin cá nhân bao gồm tên và mã số đăng ký của bạn. Thẻ này sẽ được dùng khi bạn muốn ứng tuyển công việc trên Hellowork, và quan trọng nhất là phải có thẻ của Hellowork mới được tham gia vào các buổi giới thiệu công ty hay phỏng vấn do Hellowork tổ chức.

7. Ngoài ra còn một số trang dành cho người nước ngoài tìm việc làm tại Nhật như :

♦ Guidable jods

Đây là công ty tuyển dụng trực tuyến dành cho người nước ngoài tại Nhật. Việc bạn cần làm là đăng ký tài khoản bằng email. Việc đăng ký tài khoản này rất đơn gian và nhanh chóng. Bây giờ có thể nhận các thông tin về những việc làm mới nhất mà bạn đang hứng thú. Việc tìm công việc theo tên công ty hay theo ddihj hướng công việc cũng có thể được thực hiện nhanh chóng. Cuối cùng chỉ cần ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với bản thân mình thôi !

♦ Gaijin pot

Đây cũng là trang web tuyển dụng dành cho người nước ngoài. Từ “gaijin” nghĩa người nước ngoài. Trang web này yêu cầu bạn phải tạo hồ sơ trên hệ thống. Sau đó, nhập tất cả các thông tin về công việc vì nó sẽ tạo thành 1 bản CV hoàn chỉnh. Bạn có thể chọn các việc làm thêm tại Nhật theo ý thích và tạo một thư xin việc đính kèm hồ sơ của bạn để ứng tuyển trên hệ thống.

Sau vài phút sau khi bạn ứng tuyển, bạn sẽ nhận được email. Họ cho bạn biết số người đã đăng kỳ cho cùng một công việc đó. Ngoài ra, hệ thống còn khuyên bạn nên đăng ký thêm nhiều công việc để tăng cơ hội kiếm việc làm. Đây cũng là điểm đặc biệt của Gaijin Pot so với các trang web khác.

♦ Town work

Có vô số các công việc làm thêm được đăng tải hằng ngày trên Internet. Vậy nên, Vinahure đã giúp bạn chọn lọc và tổng hợp 10 trang web hàng đầu để hỗ trợ công tác tìm việc làm tại Nhật Bản. Theo như Vinahure tổng hợp kinh nghiệm tìm việc làm thêm từ các học viên tại Nhật của Vinahure cho biết : Lúc các bạn mới sang thì còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng chỉ sau 6 tháng các bạn học tập, giao lưu đã quen biết thêm nhiều bạn bè bên đó. Vậy nên lúc cần việc làm thêm thường thông qua kênh bạn bè đầu tiên. Sau đó mới tìm việc trên các trang Web bên trên.

Vinahure hy vọng, với những thông tin trên các bạn cũng có thể tìm được công việc phù hợp để phần nào giảm bớt những gánh nặng chi phí khi du học tại Nhật. Riêng đối với học viên của Vinahure, thông thường chúng tôi sẽ liên kết với trường hỗ trợ các bạn tìm việc ngay sau khi sang trường và cả những giai đoạn sau nữa.Vinahure luôn cố gắng đem đến những thông tin bổ ích, những trường học uy tín và chất lượng nhất đến với học viên.

Hiện nay, Vinahure đang tuyển sinh học sinh kỳ bay tháng 7/2023 như sau

♦ Thời gian nhận hồ sơ kỳ bay tháng 7: Hết 20/2/2023 (khi đủ số lượng Vinahure sẽ dừng tuyển sinh)

♦ Hình thức nhận hồ sơ: Chuyển qua đường bưu điện hoặc qua trực tiếp văn phòng Vinahure:

 • VPHN : Số 176 – Đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
 • VPHCM: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển – P.2 – Q.Tân Bình – HCM
 • VPĐN   : Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Tất cả những gì bạn cần làm là nhanh tay gửi hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng hoặc gọi điện thoại theo số hotline: 037.246.5555 để được tư vấn và đăng ký nhận ưu đãi nhanh nhất.

Vinahure – đơn vị uy tín đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản và là văn phòng tuyển sinh chính thức của nhiều trường Nhật Bản. Khi học sinh nộp hồ sơ qua Vinahure sẽ được sắp xếp cả 4 kỳ bay trong 1 năm ( kỳ bay tháng 1,4,7,10). Theo thống kế của Đại sứ quán, tỷ lệ học sinh có visa các kỳ bay của Vinahure luôn cao. Đặc biệt với tư cách là văn phòng tuyển sinh của nhà trường, Vinahure cam kết nếu không đỗ visa sẽ hỗ trợ hoàn tiền học phí đã nộp và nhận hồ sơ trả về nhanh nhất.

 • Thương hiệu Vinahure luôn trong TOP 10 trung tâm tư vấn du học tốt nhất.
 • Là đại diện tuyển sinh của hơn 100 học viện, trường đại học, cao đẳng Nhật Bản.
 • Liên tiếp được công nhận là đơn vị tuyển sinh xuất sắc từ năm 2008 do chính các trường trao tặng.
 • Cam kết miễn hoàn toàn phí dịch vụ và xử lý hồ sơ, hỗ trợ việc làm thêm ngay sau 4 tuần sang Nhật Bản.
 • Vinahure luôn giữ phong cách làm việc “CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – TẬN TÂM” với phương châm “Còn hơn cả miễn phí dịch vụ”.
 • Website: https://duhocvinahure.edu.vn/
 • Chuyên trang: http://nhatban.vinahure.com

 

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn
Zalo
037.246.5555