Top 9 ngành học “HOT” khi du học Nhật Bản

Top 9 ngành học “HOT” khi du học Nhật Bản

Nhật Bản, với vẻ đẹp văn hóa độc đáo và nền kinh tế phát triển, đã thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Khi nghĩ đến việc du học tại Nhật Bản, có nhiều ngành học nổi tiếng và phổ biến mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một số ngành học hàng đầu khi du học Nhật Bản:

  1. Ngành Điện tử, điện lạnh

Điện tử điện lạnh là một trong những ngành học hot nhất được du học sinh Việt Nam lựa chọn khi đi du học Nhật Bản. Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn thu hút các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động lành nghề, chi phí nhân công thấp chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc và đặc biệt tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm điện tử, công nghệ đang tăng mạnh ở Việt Nam.

Bên cạnh đó , Việt Nam còn là thị trường đang được nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản như Toko Inc, Nidec Corp đầu tư hàng tỷ đô la vào nhiều vùng ở nước ta. Các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo hay tự động hóa cũng đang ngày được mở rộng và phát triển ở Việt Nam. Vì vậy, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những du học sinh đi du học Nhật Bản vừa có vốn tiếng nhật tốt vừa có chuyên môn về lĩnh vực này.

  1. Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản:

 Với sự tăng trưởng của ngành du lịch và sự quan tâm đến văn hóa Nhật Bản, nhu cầu học tiếng Nhật và hiểu biết văn hóa Nhật Bản đã tăng lên. Du học sinh có thể chọn các khóa học về ngôn ngữ, văn hóa, nghiên cứu Nhật Bản hoặc giảng dạy tiếng Nhật để nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết về đất nước này. Việc học tiếng Nhật sẽ mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh trong các lĩnh vực như giảng dạy, dịch thuật, du lịch và nghiên cứu văn hóa.

  1. Quản trị kinh doanh:

Với nền kinh tế mạnh mẽ và sự phát triển của các tập đoàn lớn, ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản cung cấp nhiều cơ hội hấp dẫn cho du học sinh. Các khóa học về quản trị kinh doanh tại các trường đại học Nhật Bản giúp du học sinh nắm bắt kiến thức về quản lý, kinh doanh quốc tế và các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh đa quốc gia.

  1. Công nghệ thông tin

Nhật Bản nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy tính. Đất nước mặt trời mọc này đã từng bỏ ra hơn 300 triệu đô để đầu tư vào việc phổ cập tin học ở các cấp trường học. Nhật bản cũng là quốc gia có nhiều trường đại học chất lượng cao đào tạo về ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin được sử dụng rộng rãi trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật. Do đó, ngành này rất được coi trọng và đầu tư. Vì vậy, công nghệ thông tin luôn được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Nhật Bản.

  1. Y tế

Nhật Bản là quốc gia có dân số già hóa. Theo ước tính 1/5 dân số Nhật Bản đang ở độ tuổi 65 trở lên và con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình.

Kinh tế phát triển tuy nhiên dân số ngày càng già đi trong khi lực lượng lao động nước này lại ngày một khan hiếm. Vì vậy, Nhật Bản luôn mở cửa chào đón người nước ngoài đặc biệt là trong lĩnh vực ý tế và chăm sóc sức khỏe. Do đó, đây là thị trường cực kỳ tiềm năng và được không ít các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn chuyên ngành này để theo học.

  1. Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có hoạt động du lịch hàng đầu thế giới. Dịch vụ nhà hàng khách sạn ở đây cũng được đánh giá cao hơn so với nhiều nước khác. Vì vậy, du học Nhật Bản ngành khách sạn nhà hàng sẽ giúp bạn lĩnh hội được những điều ấy. Đây cũng là ngành học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

  1. Du học Nhật Bản ngành cơ khí chế tạo

So với nước khác, Nhật Bản được biết đến là quốc gia đi lên từ công nghiệp nặng. Ngành công nghiệp cơ khí được ca ngợi như sức mạnh tạo nên sự phát triển của kinh tế Nhật.

Nhật Bản sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, sản xuất sản phẩm điện tử cũng là điểm mạnh của xứ sở hoa anh đào. Vì vậy, Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia đào tạo ngành cơ khí hàng đầu thế giới. Đây cũng là ngành học hot được sinh viên Việt học nhiều nhất.

  1. Thiết kế và Nghệ thuật:

Nhật Bản là một trong những trung tâm thiết kế và nghệ thuật hàng đầu thế giới. Với phong cách sáng tạo độc đáo và tiêu chuẩn chất lượng cao, các ngành thiết kế và nghệ thuật tại Nhật Bản thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh. Du học sinh có thể trau dồi kỹ năng thiết kế, học về nghệ thuật truyền thống và hiện đại, tham gia vào các khóa học về âm nhạc, điện ảnh, đồ họa, thời trang và kiến trúc để phát triển sự sáng tạo của mình.

  1. Công nghệ sinh học

Hiện nay cả Việt Nam và Nhật Bản đều đang cần nhiều kỹ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học. Các ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất enzyme hay các chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công nghiệp Nhật Bản nói riêng và nhiều nước nói chung. Tuy nhiên Nhật Bản lại nghĩ rằng họ đang bị tụt lại phía sau trong  ngành công nghệ sinh mới như tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền… vì vậy, Nhật Bản dành rất nhiều ưu tiên cho lĩnh vực này. Do đó, đây là một nghề vô cùng tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực và luôn được lọt vào top 6 ngành học nổi tiếng khi du học Nhật Bản nhất.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số ngành học nổi tiếng khi du học Nhật Bản và còn nhiều ngành khác mà bạn có thể quan tâm. Hãy luôn tìm hiểu về các trường đại học, chương trình học và các yêu cầu đăng ký trước khi quyết định du học Nhật Bản. Sự lựa chọn ngành học nên dựa trên sở thích cá nhân, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Trước khi quyết định du học Nhật Bản, hãy nghiên cứu kỹ về các khóa học, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chi phí sinh hoạt và yêu cầu đăng ký của các trường đại học mà bạn quan tâm. Liên hệ với Vinahure để được tư vấn cụ thể hơn!

Vinahure thành lập từ 2006, là công ty tiên phong trong lĩnh vực du học. Vinahure đã mở nhiều văn phòng trải dài từ Bắc vào Nam, bất kỳ khi nào bạn cần, vui lòng ghé qua văn phòng gần nhất của chúng tôi tại một trong những địa chỉ dưới đây:

Tại TP.Hà Nội: Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

024.3282.8888

Tại TP.Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

0928.14.0000

Tại TP.Đà Nẵng: Tòa PVcombank, Đường 30/4, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

0928.15.0000

 Tại TP.Hải Phòng: Số 42 Phú Hải 2, p. Anh Dũng, q. Dương Kinh, Tp. Hải Phòng

0913285367

 

 

 

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn
Zalo
037.246.5555