15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản – Phần 1

Các bạn du học sinh sắp sửa sang Nhật Bản du học thân mến ! Các bạn khi có nguyện vọng đến Nhật Bản du học chắc chắn hẳn đều rất quan tâm tới vấn đề làm thế nào để có thêm thu nhập, trang trải chi phí, chi tiêu trong những ngày tháng sinh sống tại Nhật Bản sắp tới. Và hôm nay Vinahure sẽ giới thiệu Phần 1 của 15 Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản dành cho du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh

Làm việc tại các công xưởng chế biến thịt, cá, cơm hộp…

Khi các bạn du học sinh đến Nhật, nếu tiếng Nhật còn kém, chưa thể giao tiếp tốt thì hầu hết các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu cho các công việc làm thêm tại công xưởng chế biến thịt, cá, cơm hộp… Ví dụ như công việc làm cơm hộp thì các bạn sẽ được sắp xếp trên một công đoạn của một dây chuyền làm một hộp cơm, sau đó các bạn sẽ nhận đồ ăn sau đó xếp vào đúng vị trí, các bạn sẽ phải làm luôn tay để kịp với dây chuyền. Các công việc này sẽ sử dụng tiếng Nhật ít, chủ yếu là lao động chân tay, cần sự nhanh nhẹn. Đây là công việc dành cho các bạn tiếng kém, giúp các bạn có thể trang trải các khoản chi phí trong cuộc sống, yên tâm học tập để nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 1

Nhân viên bốc xếp bưu phẩm tại Sagawa, Yamato…

Ngoài công việc làm tại các công xưởng chế biến thịt, cá, cơm hộp…Thì các bạn du học sinh khỏe mạnh hơn sẽ được sắp xếp vào làm các công việc tại các công ty bốc xếp bưu phẩm như Sagawa, Yamato… Tại đây các bạn sẽ nhận lấy các xe bưu có các kiện hàng từ nhẹ đến lớn, từ 1 kg đến 15 kg, các bạn sẽ bốc xếp các bưu phẩm đó và để lên dây chuyển đưa đến các bộ phận phân loại. Các công việc này sẽ sử dụng tiếng Nhật ít, chủ yếu là lao động chân tay, cần đến sức khỏe. Đây là công việc dành cho các bạn tiếng kém, giúp các bạn có thể trang trải các khoản chi phí trong cuộc sống, yên tâm học tập để nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân. Sau đó, khi tiếng Nhật tốt hơn các bạn có thể tự do lựa chọn tốt hơn.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 1

Rửa chén tại các nhà hàng, quán ăn…

Đây cũng là một công việc không cần đến tiếng Nhật Bản và khá đơn giản, nhưng sẽ hơi cực vì vào buổi tối các nhà hàng quán ăn tại Nhật Bản rất đông khách. Các bạn sau khi nhận chén, đĩa bẩn thì các bạn sẽ phải cọ qua 1 lần cho sạch sau đó sẽ xếp vào máy rửa chén, đợi máy rửa chén rửa xong thì xếp vào kệ.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 1

Dọn dẹp các phòng ở khách sạn

Các khách sạn lớn ở vùng ven thành phố hoặc tại các khu nghỉ dưỡng ngoại thành sẽ tuyển dụng các du học sinh dọn dẹp các phòng nghỉ của khách sạn. Khi khách trả phỏng thì công việc của các bạn là dọn dẹp sạch sẽ căn phòng, thay chăn, vỏ ga, vỏ gối, dọn dẹp nhà vệ sinh, thêm đồ vào trong tủ lạnh. Công việc này thường sẽ được trả công theo phòng, nếu các bạn làm nhanh và sau khi quản lý kiểm tra ok hết thì các bạn sẽ được về sớm hơn so với những người làm chậm hơn. Công việc này rất phù hợp cho các bạn cẩn thận, nhanh nhẹn và tỉ mỉ.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 1

Nhân viên phân loại bưu phẩm tại Sagawa, Yamato…

Công việc này bước sau của công việc bốc xếp ở bên trên. Sau khi các bưu phẩm được dây chuyền đưa đến các phòng phân loại thì nhân viên phân loại sẽ dựa theo mã bưu phẩm và phân loại ra từng khu vực, từng quận, từng khu phố riêng cho người đưa bưu phẩm. Công việc này có thể nhàn hạ hơn công việc bốc xếp bưu một chút nhưng cần trí nhớ tốt và sự tỉ mỉ trong công việc.

15 Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Nhật Bản Dành Cho Du Học Sinh - Phần 1

Trên đây là Phần 1 của 15 Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản dành cho du học sinh. Các công việc trên đây là những công việc dành cho các bạn du học sinh mới đặt chân tới Nhật Bản và trình độ tiếng chưa cao, những công việc này giúp các bạn trang trí được các chi phí cuộc sống, giúp các bạn yên tâm học tập và nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân. Phần 2 của 15 Việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản dành cho du học sinh là các công việc cần trình độ tiếng cao hơn sẽ được Vinahure cập nhật sớm nhật có thể trong thời gian tới.

Nguồn: https://nhatban.vinahure.com/

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn
Zalo
037.246.5555