Top 5 công việc làm thêm được du học sinh lựa chọn nhiều nhất

Lợi thế khi du học Nhật Bản là các du học sinh được phép làm thêm với thời gian 28 giờ/tuần và không hạn chế trong kỳ nghỉ. Từ đó có thể kiếm tiền để tự trang trải sinh hoạt, không cần phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ gia đình. Làm thêm không chỉ giúp trang trải sinh hoạt mà cũng là dịp để học viên học được nhiều kinh nghiệm, giao lưu, kết bạn. Sau đây 5 công việc được du học sinh lựa chọn nhiều tại Nhật Bản.

PHÁT BÁO

  • Trong những năm gần đây, phát báo là công việc được nhiều du học sinh lựa chọn, nhất là các bạn nam. Công việc này tuy vất vả nhưng học sinh có thể kiếm được 12 man ~ 14 man/tháng. Các du học sinh sẽ bắt đầu làm việc vào lúc 1-2 giờ sáng cho đến 4-5 giờ. Có cả hội phát báo và thường là bạn sẽ cần được giới thiệu thì mới có thể gia nhập.
  • Hiện nay, VINAHURE cũng có học bổng báo miễn 100% học phí và ký túc xá dành cho các bạn du học sinh với chi phí chỉ khoảng 65 triệu VNĐ. Các bạn hãy liên hệ cho Vinahure để biết chi tiết nhé!

VIỆC LÀM TẠI SIÊU THỊ – CỬA HÀNG TIỆN LỢI

  • Với mức lương trung bình khoảng 1000 JPY / giờ (13 – 14 man/tháng). Du học sinh có thể xin làm những việc như bán hàng hoặc tính tiền , sắp xếp, phân loại hàng ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Công việc này đòi hỏi cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Đối với siêu thị, nếu bạn làm việc trong khâu chế biến thì không cần yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao.

  1. NẤU ĂN

Mức lương của công việc này trung bình từ 12 – 14 man/tháng. Vừa được đi làm, vừa được học hỏi cách nấu những món ăn tại Nhật. Công việc này mang lại cho bạn cơ hội để tìm hiểu về văn hóa – ẩm thực của Nhật Bản. Bạn có thể làm thêm tại các cửa hàng cơm hộp, quán mì Ramen hoặc chuỗi nhà hàng gydon như Yoshinoya, Matsuya, … . Nếu bạn làm việc tại những chuỗi cửa hàng này, bạn không cần nhiều kiến thức về nấu ăn. Tại những quán ăn khác thì sẽ có người hướng dẫn cho bạn.

  1. LÀM CÔNG NHÂN NHÀ MÁY

Những công việc như: Đóng gói thực phẩm, đóng hộp, xưởng sản xuất bánh kẹo, đồ nhựa, … Những công việc này thường xa trung tâm thành phố nhưng thu nhập cũng tương đối cao: 900 – 1200 yên / giờ.

  1. PHỤC VỤ

Nếu bạn sống ở những khu du lịch, nghỉ dưỡng thì bạn có thể xin vào công việc phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn. Có nhiều công việc như: phục vụ ăn uống, dọn phòng, phụ bếp, bồi bàn, … Lương làm thêm của nhóm ngành này dao động từ 8.5 – 14.5 man/tháng.

Người dân nô nức mua cành tre may mắn

Để biết thêm những thông tin về du học Nhật Bản, hãy liên hệ cho VINAHURE để được tư vấn ! Hotline: 037.246.5555

Công ty tư vấn du học Vinahure được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép thành lập vào ngày 16 tháng 08 năm 2006. Từ đó đến nay, Vinahure không ngừng nỗ lực để mang lại cho các bạn học sinh những chương trình du học tốt nhất. Với phương châm làm việc “tận tâm – chuyên nghiệp”, Vinahure là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam. Hơn thế, sau khi hoàn thành hồ sơ cùng Vinahure các bạn cũng đã giới thiệu rất nhiều người quen, bạn bè cùng trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài ra  Vinahure là một trong số ít những đơn vị tư vấn du học được cấp phép chính thức của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội  từ năm 2007.

Không ngừng cải thiện, không ngừng phát triển mong muốn mang đến cho du học sinh những dịch vụ tốt nhất. Vinahure đã mở nhiều văn phòng trải dài từ Bắc vào Nam, bất kỳ khi nào bạn cần, vui lòng ghé qua văn phòng gần nhất của chúng tôi tại một trong những địa chỉ dưới đây:

  • Tại TP.Hà Nội: Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
  • Tại TP.Đà Nẵng: Tòa PVcombank, Đường 30/4, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • Tại TP.Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Vinahure – Nơi trí việt tỏa sáng!

 

 

 

 

Bình luận bài viết

Đăng nhập bằng tài khoản Email của bạn Required fields are marked *

*

Chat với tư vấn
Zalo
037.246.5555